กลุ่ม Adventure Racing Thailand เหล่านักผจญภัย

กลุ่ม Adventure Racing Thailand เหล่านักผจญภัยกับกิจกรรมสุดท้าทาย

มีผู้คนมากมายที่กระหายความแปลกใหม่ให้แก่ชีวิตมีและการผจญภัยก็ถือเป็นเรื่องที่ฟังดูแล้วไม่แย่ แถมรู้สึกได้ถึงสิ่งใหม่ ๆ ที่จะได้พบเจอ ในวันนี้เราจึงอยากมาแนะนำให้หลาย ๆ คนได้รู้จักกับ “ Adventure Racing การแข่งขันแบบผจญภัย ” ถึงสิ่งนี้ฟังดูแปลกใหม่สำหรับคนไทยหลายคน แต่แน่นอนว่าการแข่งกีฬาแบบผจญภัยมีจุดเริ่มต้นมานานหลายสิบปีแล้ว ในปัจจุบันกระแสของการตามหาความหมายของชีวิตและการเดินทางกำลังมาแรง แต่แน่นอนว่าเราทุกคนอาจมีเวลาที่ไม่มากพอที่จะเดินทางยาวไกลด้วยภาระทั้งการทำงาน ครอบครัว การจัดการแข่งขันผจญภัยจึงอาจเป็นคำตอบที่น่าสนใจเป็นอย่างมาก ทุกท่านจะได้มารู้จักกันมากขึ้นในวันนี้

การเริ่มต้น Adventure Racing ที่เกิดขึ้นในประเทศไทย

การเริ่มต้นการแข่งขันแบบผจญภัย Adventure Racing ในไทย เกิดจากการรับอิทธิพลมาจากต่างประเทศ โดยกีฬาการแข่งขันชนิดแรกที่เข้ามาเลยก็คือการแข่งขันออฟโรด เป็นการแข่งขันรถยนต์ที่มีการดัดแปลงและทำให้ทนทานพอที่จะตอบรับสภาพภูมิประเทศที่โหดร้าย ฝ่าด่านและถนนที่คนทั่วไปไม่มีทางไปถึง จนได้มีการพัฒนาไปในพวกหมวดหมู่กีฬาต่าง ๆ ทั้งการวิ่ง ที่เปลี่ยนจากการวิ่งธรรมดามาเป็นการลุยไปตามป่าเขา วิ่งทางไกลและกีฬาประเภทอื่น ๆ ก็เพิ่มความท้าทายมากขึ้นด้วยระยะทางที่ไกลขึ้น ภารกิจที่ยากขึ้น เป็นเงื่อนไขสำหรับความท้าทายในการแข่งขันนั่นเอง โดยในปัจจุบันแทบจะมีผู้ที่เข้าร่วมการแข่งขันผจญภัยทุกจังหวัด

ทำไมประเทศไทยถึงควรให้ความสำคัญกับกิจกรรม Adventure Racing

การได้รับแรงสนับสนุนถือเป็นสิ่งสำคัญที่กลุ่ม Adventure Racing ในประเทศไทยควรได้รับเพราะถือว่าเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่จะสร้างความเปลี่ยนแปลงได้หลายอย่าง ทั้งการสร้างสรรค์กิจกรรมที่กระตุ้นให้ครอบครัวออกไปใช้เวลาร่วมกัน การสร้างสรรค์ระดับชุมชนที่จะมีการเพิ่มและพัฒนาแหล่งท่องเที่ยวใหม่ ๆ ที่สามารถจัดกิจกรรมการแข่งขันผจญภัยได้ หรือ จะยิ่งใหญ่ไปถึงระดับประเทศที่จะช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจ ทั้งนักท่องเที่ยวเข้ามาในประเทศเพื่อได้เข้าร่วมกิจกรรมการแข่งขัน เป็นต้น อีกทั้งภูมิประเทศของไทยก็มีหลายพื้นที่ที่เหมาะกับการจัดกิจกรรมซึ่งทำให้เกิดประโยชน์ เราจึงมองว่าควรให้ความสำคัญเป็นอย่างมาก

อยากเข้าร่วมกิจกรรม Adventure Racing ทำอย่างไรได้บ้าง

หากท่านกำลังมีความต้องการที่อยากจะเข้าร่วม Adventure Racing ไม่ว่าจะเป็นการแข่งขันในไทย หรือ ต่างประเทศ ท่านสามารถเข้ามาติดตาม กลุ่ม Adventure Racing Thailand ได้เลยมีทั้ง Facebook และ Website มีสังคมที่ให้ทั้งข้อมูลความรู้ ข่าวสาร รายการแข่งขันที่น่าสนใจ เราขอแนะนำให้ท่านเตรียมพร้อมทั้งร่างกายและจิตใจให้พร้อมก่อนลงแข่งขันใด ๆ เพราะหากร่างกายพร้อมตรงตามรูปแบบการแข่งขัน เราก็ขอบอกเลยว่าสิ่งเหล่านี้ไม่ใช่เรื่องยาก ใครก็สามารถเข้ามาร่วมสนุกได้

กิจกรรมการ Adventure Racing เพิ่มขีดจำกัดของตัวตนกับความท้าทายครั้งใหม่

ผลลัพธ์เป็นสิ่งสำคัญโดยเฉพาะการเอาชนะใจตัวเอง Adventure Racing เป็นการแข่งขันที่ค่อนข้างท้าทายทั้งสภาพจิตใจและสภาพร่างกาย เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเตรียมตัวก่อนการเข้ารับความท้าทาย ครั้งนี้ให้แก่ทุกท่านว่าควรมีทักษะทางร่างกายอย่างไรและอุปกรณ์แบบใดบ้างที่สำคัญ

  1. ทักษะสำคัญที่ควรมีท่านควรศึกษาประเภทการแข่งขันแต่คร่าว ๆ แล้วก็คือ ทักษะการปั่นจักรยาน การวิ่งระยะไกล การว่ายน้ำ พายเรือ ความรู้เบื้องต้นสำหรับการเดินป่า เป็นต้น
  2. อุปกรณ์สำคัญที่ควรมี ควรให้ตรงตามกีฬาที่ตัวเองต้องการลงแข่งขัน เช่น วิ่งทางไกล ก็ควรมีรองเท้า ถุงน้ำ เสื้อผ้าที่เหมาะสม การเดินป่า ก็ควรมีอุปกรณ์เดินป่า เป็นต้น
  3. การเตรียมความพร้อมสภาพจิตใจ ถือเป็น อีกเรื่องหนึ่งที่สำคัญมากท่านควรฝึกจิตใจให้เข้มแข็งและพร้อมรับมือกับแรงกดดันทั้งภายในและภายนอก ความใจสู้จึงเป็นสิ่งสำคัญเป็นอย่างมาก

ค้นพบตัวตนใหม่กับการออกไปร่วมสนุกกับ Adventure Racing ที่น่าสนใจ

ค้นพบตัวตนในรูปแบบใหม่ ๆ กับความแตกต่างที่เราไม่เคยพบ ผจญภัยไปกับ Adventure Racing เพื่อการสร้างความท้าทายในชีวิต โดยเรามาแนะนำเกี่ยวกับวงการ แข่งขันแบบผจญภัยในไทยและการความสำคัญของการแข่งขันประเภทนี้ที่สามารถต่อยอดไปได้อีกยาวไกล